วันพฤหัสบดีที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2553




สูตรอาหาร
ผัดเผ็ดหมูหมูเนื้อสันผัดกับเครื่องแกงเพิ่มรสชาติความหอมอร่อย

หมูเนื้อสัน 400 กรัม
มะพร้าวขูด 200 กรัม

ใบมะกรูดฉีก 3-5 ใบ

พริกชี้ฟ้าแดงหั่นเฉียง 2 เม็ด

พริกไทยอ่อน 3 ช่อ

น้ำปลา 1.5 ช้อนโต๊ะ

เกลือป่น 1/4 ช้อนชา

น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ

น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ

1. ล้างเนื้อหมูให้สะอาด หั่นชิ้นบาง กว้างยาว 1 นิ้ว2. คั้นมะพร้าว ให้ได้กะทิ 1 ถ้วย3. ใส่น้ำมันลงในกระทะ ใช้ไฟกลาง ใส่เครื่องแกงลงผัดให้หอม ใส่หมู ผัดสักครู่ ใส่กะทิ 1/2 ถ้วย ตั้งไฟต่อประมาณ 10 นาที หมั่นคน4. เมื่อเนื้อหมูสุกใส่กะทิที่เหลือ ปรุงรสด้วยน้ำปลา เกลือ น้ำตาล ใส่ใบมะกรูด พริกไทยอ่อน คนให้เข้ากัน ตั้งไฟต่อจนเดือด5. ใส่พริกชี้ฟ้า คนให้เข้ากัน เสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น